Những lưu ý khi đặt xe tự lái tại Zoomcar

Những lưu ý khi đặt xe tự lái tại Zoomcar

Zoomcar là nền tảng công nghệ thuê ô tô tự lái theo mô hình mới đầu tiên tại Việt Nam. Với các đặc tính nổi trội như cho phép khách thuê xe không tiếp xúc với chủ xe và không đặt cọc mang đến trải nghiệm thuê xe tiện lợi hơn cho người dùng. 

Bởi sự mới mẽ này nên có khá nhiều người dùng cảm thấy lúng túng trước khi sử dụng. Vì thế, dưới đây là danh sách các vấn đề cần lưu ý cho bạn mới trước khi đặt xe lần đầu tại Zoomcar.

Own Your Adventure

XÁC MINH TÀI KHOẢN TRƯỚC KHI ĐẶT XE

Sau khi tạo tài khoản tại app Zoomcar, bạn cần làm các bước xác minh tài khoản:

 1. Tải ảnh CMND/CCCD chính chủ (người lái xe)
 2. Tải ảnh bằng lái chính chủ (người lái xe)
 3. Ảnh chụp cận mặt người lái xe

Thông tin của bạn sẽ được Zoomcar xét duyệt trong vòng 24h. Nếu tài khoản chưa được xác minh, bạn sẽ không thể nhận xe (mặc dù đã đặt chuyến xe)

ZOOMCAR CHỈ CÓ DỊCH VỤ GIAO XE TẠI SÂN BAY

Một điều bạn cần lưu ý nữa là Zoomcar chỉ có dịch vụ giao xe tại sân bay. Phí dịch vụ này sẽ là 400,000đ được cộng vào chi phí thuê xe khi thanh toán. Ngoài ra, nếu muốn nhận xe ở vị trí khác, bạn phải chọn địa điểm cần lấy xe. Sau đó, danh sách xe gợi ý sẽ hiện ra theo thứ tự địa điểm từ gần đến xa vị trí bạn chọn. Bạn sẽ cần phải xem địa điểm chính xác của xe trên bản đồ tích hợp tại ứng dụng để thực hiện các thao tác nhận/trả xe. 

THỰC HIỆN DANH SÁCH KIỂM TRA XE TRƯỚC VÀ SAU KHI THUÊ XE

Zoomcar mang lại sự tiện lợi, riêng tư cho bạn khi thuê xe như không cần phải gặp chủ xe. Tuy nhiên, điều này cũng cần bạn phải thực hiện thêm bước tự kiểm tra xe. Sau đó chụp ảnh chi tiết lại theo các bước hướng dẫn trên ứng dụng. Bạn chỉ cần đến địa điểm xe đã đặt, thực hiện các thao tác kiểm tra xe trước và sau khi thuê để tránh mất phí phát sinh. 

 • Kiểm tra ngoại quan và nội thất của xe: xem xét kỹ xe có bị trầy xước, bị móp,  thiết bị máy móc, máy lạnh khởi động tốt hay không. Bất kỳ chỗ nào có hư hỏng thì bạn chụp hình và tải lên ứng dụng để hệ thống Zoomcar lưu trữ
 • Những hình ảnh này sẽ dùng để đối chiếu khi có khiếu nại xảy ra từ Chủ xe nên bạn cần chụp hình rõ. 
 • Chụp hình nhiên liệu, đồng hồ KM (ODO) để đối chiếu phần nhiên liệu khi trả xe

LƯU Ý TRÁNH MẤT PHÍ THÊM

Để tránh mất thêm phí sau chuyến đi, bạn hãy:

 • Thực hiện chụp hình chi tiết xe trước và sau chuyến đi để đảm bảo quyền lợi cá nhân 
 • Giữ gìn vệ sinh xe như hiện trạng ban đầu.
 • Đổ đầy nhiên liệu như lúc nhận xe.
 • Trả xe đúng giờ như đã đặt trước hoặc gia hạn càng sớm càng tốt trước giờ trả xe.
 • Không huỷ xe trong vòng 24h trước giờ khởi hành, nếu không bạn sẽ mất thêm 80% phí chuyến xe

CÓ THỂ THAY ĐỔI LỊCH TRÌNH/ĐỔI XE HOẶC HUỶ TRƯỚC 24H

Bạn đã đặt chuyến xe nhưng cần đổi lịch trình hay đổi xe khác? Bạn hoàn toàn có thể thực hiện trên ứng dụng. Nếu bạn muốn đổi dòng xe khác rẻ hơn thì Zoomcar sẽ hoàn lại số tiền chênh lệch. Khi bạn muốn thay đổi thời gian khởi hành hoặc kết thúc thì phí thay đổi sẽ được miễn phí hoặc bạn phải trả thêm 1 ít. Thay đổi đổi càng sát giờ khởi hành hoặc kết thúc thì phụ phí càng cao. Vì thế, nếu bạn đã có kế hoạch thay đổi, hãy thực hiện ngay! Thực hiện càng sớm càng tốt để tránh phát sinh phụ phí.

Hãy xem video sau để hiểu rõ các bước thao tác thay đổi trên ứng dụng:

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ THÊM

Nếu trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn có bất kỳ thắc mắc nào có thể xem thêm tại Chatbot hoặc liên hệ tổng đài 028 7300 2488 để được hỗ trợ. 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *