Tại sao hoàn thành Danh Mục Kiểm Tra Xe lại rất quan trọng?

Bạn có từng:

Own Your Adventure
  • Nhận chìa khóa xe trực tiếp từ Chủ Xe và khởi hành chuyến đi ngay mà không thực hiện các bước kiểm tra xe
  • Thực hiện kiểm tra xe sơ sài
  • Bị Zoomar từ chối hỗ trợ vì không có hình ảnh chứng minh

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của bước thực hiện Danh Mục Kiểm tra xe trước và sau khi kết thúc chuyến đi. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Trong quá trình thuê xe tại Zoomcar, Khách hàng sẽ trải qua 5 bước cơ bản như sau:

1.Đặt xe

2.Nhận xe – Thực hiện Danh Mục Kiểm Tra Xe trước khi khởi hành

3.Sử dụng xe

4.Trả xe – Thực hiện Danh Mục Kiểm Tra Xe sau khi kết thúc chuyến đi

5.Thanh toán các chi phí phát sinh (nếu có). VD: phí trả xe trễ, phí ETC, phí vệ sinh, phí nhiên liệu thừa/thiếu, phí sửa chữa xe)

Trong các loại phí kể trên, có 3 loại phí thường xảy ra khiếu nại sau chuyến đi là:(1) phí nhiên liệu, (2) phí vệ sinh và (3) phí sửa chữa do xe gặp sự cố  (trầy/ xước/ móp/ bể/ hư xe).  Khi có sự vụ liên quan đến 3 vấn đề này Zoomcar sẽ dựa vào hình ảnh thực tế giữa 2 bên là Chủ Xe và Khách hàng cung cấp để đối chiếu kết quả và xác nhận lại nguyên nhân do bên nào gây ra. Do dó, thông tin và hình ảnh mà bạn cung cấp trước/ sau khi chuyến đi rất quan trọng. Nếu bên nào không hoàn thành Danh Mục Kiểm Tra xe và thiếu hình ảnh thì Zoomcar sẽ sử dụng hình ảnh do bên còn lại cung cấp để làm kết quả cuối cùng.

Để bảo đảm quyền lợi của bản thân, bạn hãy hoàn thành Danh Mục Kiểm Tra Xe trước và sau chuyến đi (xem chi tiết tại Link). Những hình ảnh mà bạn chụp lại sẽ bảo vệ mình khỏi những khiếu nại từ Chủ Xe và Zoomcar có đủ cơ sở thông tin, hình ảnh để duyệt chi phí hỗ trợ tốt hơn.

Lưu ý: 

-Tổng thời gian để hoàn thành Danh Mục Kiểm Tra Xe chỉ mất khoảng 5 -10 phút, hệ thống cho phép Khách hàng có thể nhận xe trước 30 phút so với thời gian khởi hành thực tế hiện trên ứng dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *