thuê xe Zoomcar an toàn, tránhlừa đảo

TRÁNH CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO KHI THUÊ Ô TÔ TỰ LÁI

Bên lừa đảo thường làm giả trang web của Cục Đăng kiểm có chứa lỗi VPGT của người thuê. Sau đó, dùng trang web giả này để yêu cầu người thuê đưa tiền giải quyết nhanh sự vụ.

Khi nhu cầu thuê ô tô ngày càng phổ biến, các vấn đề lừa đảo bắt đầu tinh vi hơn. Tuỳ vào lỗi được giả mạo, chúng sẽ ra giá thấp hơn mức giá phải trả cho trụ sở CAGT. Nhờ vậy, người thuê cảm thấy “giá hời” và chuyển khoản lập tức. 

Own Your Adventure
chú ý chiêu trò lừa đảo khi thuê xe ngoài

CHIÊU TRÒ “GÀI BẪY” LỪA ĐẢO CỦA CHỦ XE KHI THUÊ QUA ỨNG DỤNG

Tháng 10 vừa qua, gia đình chị Trang (25 tuổi, TP.HCM) đã chia sẻ câu chuyện của mình. Nhà chị đã may mắn thoát khỏi chiêu trò lừa đảo của chủ xe khi kịp thời phát hiện trang web giả mạo. 

“Chủ xe thông báo xe bị dính phạt nguội trên cao tốc, lỗi chuyển làn không xi-nhan. Nếu bị phạt thì sẽ bị giam bằng 1-3 tháng, phạt hành chính 3-5 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi chỉ cần chi thêm một khoản phí để người quen của anh ta xóa lỗi này, sẽ thấp hơn so với số tiền phạt”. Chị Trang cho biết sau khi hoàn tất chuyến xe.

Thêm vào đó, chủ xe gợi ý chị Trang có thể nhờ người xoá lỗi với chi phí thấp hơn. Chủ xe dẫn dắt chị Trang tham khảo người thân của anh ta. 

SỰ THẬT TIẾT LỘ

Tuy nhiên, khi tra cứu trên trang thông tin điện tử chính thống, chị Trang không thấy biển số xe đã thuê có thông tin phạt nguội. Sau đó, chủ xe giải thích thông tin lỗi phạt được anh tra cứu trên ứng dụng riêng. Khi nhìn qua trang web được chủ xe đưa, chị Trang và chồng nhận ra đây là trang web giả. Trang này giống trang của Cục Đăng kiểm đến 99% (Chỉ khác ở 1 ký tự ở đường dẫn). 

Khi không thể tiếp tục dẫn dắt, chủ xe đã lấp liếm bằng cách thông báo đã xoá lỗi thành công. Chủ xe đưa ra lý do đây là trang web thử nghiệm của lực lượng cảnh sát giao thông. Vì thế, nhà chị Trang không bị phạt chính thức.

Ngoài trường hợp này, có một số khách thuê xe khác còn có thể bị yêu cầu đền bù cho những tài sản mất mát khi sơ xuất không chụp ảnh xe ở hiện trạng ban đầu. 

CHỌN APP THUÊ XE TỰ LÁI UY TÍN ĐỂ AN TOÀN HƠN

Hiện tại, chỉ có ứng dụng thuê ô tô tự lái Zoomcar mang đến sự thuận tiện và an toàn hơn cho người thuê như:

Thuê xe không tiếp xúc với chủ xe, mọi quy trình thuê xe đều được tích hợp trên ứng dụng. Khi có phát sinh vấn đề, Zoomcar sẽ hỗ trợ giải quyết dựa trên các yêu cầu của cơ quan pháp luật. Do đó, khách thuê không lo sợ bị lừa gạt hay mất phí không rõ ràng cho chủ xe.

Ứng dụng có yêu cầu người thuê phải chụp ảnh từ nhiều phía của xe trước và sau khi thuê. Điều này nhằm bảo vệ quyền lợi của người thuê, tránh mất những chi phí không đáng có.

Ngoài ra, Zoomcar còn cho phép người thuê đặt xe theo giờ, không giới hạn Km, không cần đặt cọc cũng như các giấy tờ quan trọng.

Chị Trang cùng chồng thử trải nghiệm Zoomcar

Hãy lựa chọn thuê xe trên Zoomcar để chuyến đi kế tiếp của bạn an toàn hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *