Giám đốc quốc gia app cho thuê xe tự lái Zoomcar Việt Nam

Ứng dụng thuê xe tự lái Zoomcar dự kiến hoà vốn sớm

Zoomcar đã chính thức tham gia vào thị trường cho thuê xe tự lái tại Việt Nam gần 1 năm. Bước đầu tại TP.HCM, Startup công nghệ Zoomcar đã đạt được những thành tựu đáng kể. Thành tích phải kể đến như tăng 500% doanh số, 300% số chuyến xe so với quý I. Trong năm nay, Zoomcar dự kiến hoà vốn sớm vào tháng 10 sắp tới.

Ông lớn của thị trường cho thuê xe tự lái tại khu vực châu Á

Cuối 2021, Zoomcar đã vào thị trường Việt Nam với mô hình cho thuê xe tự lái chủ động hơn. Mô hình này cho phép người dùng chủ động lựa chọn loại xe họ thích. Hơn nữa, thời gian thuê linh hoạt theo giờ (từ 8 tiếng) và có nhiều địa điểm nhận xe. Người thuê xe tự lái có thể nhận/trả xe hoàn toàn qua ứng dụng, không cần gặp mặt chủ xe. Hơn hết, những đặc điểm đột phá như không cần đặt cọc đã giúp ứng dụng này ghi điểm trong mắt người dùng. 

Own Your Adventure

Thách thức ban đầu đối với Zoomcar là chỉ có 3% dân số sở hữu bằng B1, B2 tại TP. HCM. Vì thế, Zoomcar phải nỗ lực rất nhiều để thay đổi nhận thức người dùng và chiếm lĩnh thị trường. Điều này đòi hỏi Zoomcar cần có chiến lược về giá, dịch vụ và chính sách khuyến mãi hợp lý.

Nền tảng cho thuê ô tô này đã không ngừng phát triển sản phẩm

Zoomcar tập trung đa dạng hoá loại xe bằng cách tăng lợi ích để thu hút đối tác chủ xe. Thêm vào đó, ông lớn này cũng không ngại “đốt tiền” cho việc đầu tư ngân sách quảng bá dịch vụ trong giai đoạn đầu thâm nhập thị trường. 

Giám đốc quốc gia tại Việt Nam của ứng dụng cho thuê xe tự lái Zoomcar
Ông Kiệt Phạm, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Quốc gia Zoomcar Việt Nam

Theo ông Kiệt Phạm, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Quốc gia Zoomcar Việt Nam: “Với tình hình thị trường tăng trưởng tốt như hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục nâng cấp ứng dụng, cho ra đời các tính năng mới như chatbot tư vấn nhanh, bộ lọc tìm xe thông minh và cập nhật thêm các cổng thanh toán bảo mật tiện lợi cho người dùng. Về phía các Đối Tác Chủ Xe, chúng tôi cũng mang đến những chính sách hấp dẫn hơn để mở rộng hệ sinh thái của mình. Nhờ vậy, kế hoạch mở rộng ra thị trường Hà Nội sẽ sớm được thực hiện vào cuối năm nay”

Nhìn chung, Việt Nam là một thị trường màu mỡ cho dịch vụ cho thuê ô tô tự lái bởi xu hướng chuyển sang sử dụng xe ô tô ngày càng nhiều. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *